วพท.เสนอบทความ “กลยุทธ์การเผยแผ่” ในประชุมวิชาการระดับชาติ โดย วส.พุทธปัญญาศรีทวารวดี

0
389

วันที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 08.30 น. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์พุทธปัญญาศรีทวารวดี วัดไร่ขิง พระอารามหลวง จังหวัดนครปฐม จัดประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 2 “ฟื้นชีวิตคืนจิตวิญญาณทวารวดี” ณ อาคารราชวิริยาลังการ วัดไร่ขิง พระอารามหลวง โดยเปิดเวทีเสนอผลงานวิชาการ/ผลงานวิจัยทั้งในและนอกประเทศ ของนิสิต นักศึกษา นักวิจัย คณาจารย์ และผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อเผยแพร่ โดยมี พระพรหมเวที รักษาการจ้าคณะภาค 15 เจ้าอาวาสวัดปฐมเจดีย์ฯ เป็นประธานในพิธี มีพระเทพศาสนาภิบาล ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์พุทธปัญญาศรีทวาราวดี ประธานคณะกรรมการจัดงานกล่าวอารัมภบทการจัดงานและกล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน พระพรหมบัณฑิต กรรมการมหาเถรสมาคม บรรยายพิเศษ

ในการนี้ พระมหาสมาน ชาตวิริโย (ศศิสุวรรณพงศ์), ดร. อาจารย์วิทยาลัยพระธรรมทูต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้เสนอบทความเรื่อง “การศึกษากลยุทธ์การเผยแผ่พระพุทธศาสนาของพระธรรมทูตสายอินเดีย – เนปาล” “The Study of Strategy of The propagation of Buddhism of The Overseas Dhammaduta Bhikkhus in India – Nepal” By Dr. Phramaha Samarn Jataviriyo (Sasisuwanphong) from Dhammaduta College, Mahachulalongkornrajavidyalaya University โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมจำนวนมาก

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

รายงาน: พระมหาสมาน ชาตวิริโย, ดร.

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต