กองวิเทศสัมพันธ์ร่วมวิทยาลัยพระธรรมทูตบำเพ็ญกุศลอุทิศแด่สมเด็จพระพุทธชินวงศ์

วันที่ 30 สิงหาคม 2562 เวลา 19.00 น. โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ มจร โดยวิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์  เป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่เจ้าประคุณสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ ณ วัดพิชยญาติการาม กรุงเทพฯ

โดยในพิธีมีพระธรรมปัญญาบดี นายกสภา มจร รองประธานกรรมการที่ปรึกษาโครงการฯ เป็นประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย มีพระโสภณวชิราภรณ์ ประธานดำเนินงานโครงการฯ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำถวายผ้าไตรบังสุกุล มีพระมงคลธีรคุณ, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย โดยมีคณะกรรมการโครงการ พระธรรมทูตสายต่างประเทศรุ่นต่างๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศล โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

หลังจากการสวดพระอภิธรรมเสร็จแล้ว ได้มีการสัมมนาภาษาบาลี อันเป็นการรักษาพระพุทธพจน์อีกด้วย