“พิธีเปิดโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศรุ่นที่ ๒๗/๒๕๖๔”

วันพุธที่ ๒๔ มีนาคม ๒๕๖๔ เวลา ๐๙.๓๐ น. เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เจ้าอาวาสวัดยานนาวา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๒๗ อุทิศถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศวร มหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ลานธรรม มหาจุฬาอาศรม ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

การนี้ ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดกรวยถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระเดชพระคุณ ศ.ดร.พระเทพวัชรบัณฑิต อธิการบดี มจร ประธานคณะกรรมการอำนวยการโครงการฯ กล่าวถวายรายงาน มีพระมหาเถระผู้เป็นประธานองค์กรพระธรรมทูตไทยในต่างประเทศเข้าถวายสักการะต่อเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ และมีพระเถรานุเถระ ผู้บริหาร คณาจารย์ คณะกรรมการโครงการอบรมฯ หน่วยงานราชการ ร่วมเป็นเกียรติในมงคลพิธี มีผู้อำนวยการสถาบันภาษา และผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มจร เป็นพิธีกรภาคภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศนี้ จัดขึ้นเป็นรุ่นที่ ๒๗/๒๕๖๔ มีวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร เป็นผู้รับผิดชอบดำเนินงาน โดยมีพระโสภณวชิราภรณ์,ดร. อัคคมหาบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมฯ ซึ่งปีนี้มีผู้ผ่านการสอบคัดเลือกเข้ารับการอบรมจำนวน ๑๓๐ รูป จะเข้ารับการฝึกอบรมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนครบเวลา ๓ เดือน ฯ

ข่าว : PM S Pachantasena

รายงาน: นายลิขิต บุญละคร

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต , นายลิขิต บุญละคร