วันอาทิตย์ ที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๖๓ ฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้จัดกิจกรรมเยี่ยมเยียนนิสิตชาวต่างประเทศและนิสิตชาวไทยในวิทยาลัยเขต วิทยาลัยสงฆ์และหน่วยวิทยบริการ พร้อมเยี่ยนเยียนภูมิลำเนาของผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคลากรและนิสิตของมหาวิทยาลัยและเพื่อศึกษาศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น

กิจกรรมครั้งนี้ มีพระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานนำเดินทาง พร้อมด้วยพระแสงเฮือง นรินฺโท, ดร. ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระครูวินัยธรสมุทร ถาวรธมฺโม, ผศ.ดร. พระมหาโกศล ธีรปญฺโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ ร่วมเดินทาง  โดยมีกิจกรรมดังต่อไปนี้

เวลา ๑๑.๐๐ น.เยี่ยมเยียนภูมิลำเนาของพระมหาทองเก็บ ญาณพโล ดร. อาจารย์วิทยาลัยพระธรรมทูต ณ บ้านเลขที่ ๑๑๓ หมู่ ๔ ตำบล หลุมเข้า อำเภอ หนองขาหย่าง จังหวัด อุทัยธานี

เวลา ๑๔.๐๐ น. ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและให้โอวาทแก่พระวิปัสสนาจารย์ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตของวิทยาลัยสงฆ์อุทัยธานี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในโครงการปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐาน ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓ และได้บริจาคปัจจัยอุปถัมภ์โครงการฯ เป็นเงินจำนวน ๑๐,๐๐๐ บาท ณ ศูนย์ปฎิบัติธรรมพุทธมณฑล ตำบลทุ่งโพ อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ในการนี้ มีพระราชอุทัยโสภณ (มนัส สมชาโน ป.ธ.๔, ดร.) เจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์อุทัยธานี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่วิทยาลัยสงฆ์อุทัยธานี ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก

จากนั้นเวลา ๑๗.๐๐ น. เข้ากราบสักการะองค์พระพุทธชินราชจำลองและสรีระสังขารพระราชพรหมยาน (วีระ ถาวโร) หรือ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ณ วิหารแก้ว วัดท่าซุง ตำบล น้ำซึม อำเภอ เมืองอุทัยธานี จังหวัด อุทัยธานี

ข่าวเกี่ยวข้อง:

โครงการ “เยี่ยมเยียนวิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ และภูมิลำเนาบุคลากร ฝ่ายกิจการต่างประเทศ” ตอนที่ ๑

โครงการ “เยี่ยมเยียนวิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ และภูมิลำเนาบุคลากร ฝ่ายกิจการต่างประเทศ” ตอนที่ ๒

โครงการ “เยี่ยมเยียนวิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ และภูมิลำเนาบุคลากร ฝ่ายกิจการต่างประเทศ” ตอนที่ ๓

1234567

8 (2)8910111213141516

1718

4501604501644501651920

21222324252627

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

รายงาน: พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาษาอังกฤษ : พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาพ : ฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร