โครงการ “เยี่ยมเยียนวิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ และภูมิลำเนาบุคลากร ฝ่ายกิจการต่างประเทศ” ตอนที่ ๓

วันที่ ๑ – ๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ ฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้จัดกิจกรรมเยี่ยมเยียนนิสิตชาวต่างประเทศและนิสิตชายไทยในวิทยาลัยเขต วิทยาลัยสงฆ์และหน่วยวิทยบริการ พร้อมเยี่ยนเยียนภูมิลำเนาของผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคลากรและนิสิตของมหาวิทยาลัยและเพื่อศึกษาศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น

กิจกรรมครั้งนี้ มีพระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานนำเดินทาง พร้อมด้วยพระแสงเฮือง นรินฺโท, ดร. ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระครูวินัยธรสมุทร ถาวรธมฺโม, ผศ.ดร. พระมหาโกศล ธีรปญฺโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ร่วมเดินทาง  โดยมีกิจกรรมดังต่อไปนี้

วันที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ :

เวลา ๑๑.๒๐ น. เยือนภูมิลำเนาของพระมหาไพฑูรย์ ปนฺตนนฺโท, ดร. อาจารย์วิทยาลัยพระธรรมทูต ณ วัดตะกาดเง้า ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี โดยมีพระครูไพโรจน์สุตาคม เจ้าอาวาสวัดตะกาดเง้า และญาติของพระมหาไพฑูรย์ ให้การต้อนรับ มีการแสดงประเพณีพื้นบ้าน การฟ้อนรำของคณะละครชาตรีศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้าน ท่าใหม่ จันทบุรี และเยี่ยมชมหอพระไตรปิฏกเก่าแก่ กลางน้ำ จากนั้นเยี่ยมชมสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ณ อ่าวแหลมท่าเสด็จ จังหวัดจันทบุรี

รายนามผู้ร่วมเดินทาง

พระแสงเฮือง นรินฺโท ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ

วิทยาลัยพระธรรมทูต:

พระครูวินัยธรสมุทร ถาวรธมฺโม, ผศ.ดร. รักษาการผู้อำนวยการ

พระมหาวิเชียร สุธีโร รก.ผอ.สำนักงานวิทยาลัย

พระมหายงยุทธ กนฺตาโภ,ดร. อาจารย์

พระมหาทองเก็บ ญาณพโล, ดร. อาจารย์

พระครูธรรมธรวรเดชา อคฺคเตโช, ดร. อาจารย์

พระมหาภราดร ภูริสฺสโร นักวิชาการศึกษา

นายลิขิต บุญละคร ลูกจ้างชั่วคราว

กองวิเทศสัมพันธ์:

พระมหาอนุชา กาญฺจโน รองผู้อำนวยการ

พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ นักวิเทศสัมพันธ์

พระมหาศุภกิจ สุภกิจฺโจ นักจัดการงานทั่วไป

ผู้ร่วมเดินทาง:

พระมหาสุเทพ สุปณฺฑิโต

นายบัญชา นารี

1 บ้านอ.ไพฑูรย์2 บ้านอ.ไพฑูรย์3 บ้านอ.ไพฑูรย์4 บ้านอ.ไพฑูรย์5 บ้านอ.ไพฑูรย์6 บ้านอ.ไพฑูรย์7 บ้านอ.ไพฑูรย์8 บ้านอ.ไพฑูรย์9 บ้านอ.ไพฑูรย์10 บ้านอ.ไพฑูรย์11 บ้านอ.ไพฑูรย์12 บ้านอ.ไพฑูรย์14 บ้านอ.ไพฑูรย์15 บ้านอ.ไพฑูรย์16 บ้านอ.ไพฑูรย์17 บ้านอ.ไพฑูรย์18 บ้านอ.ไพฑูรย์19 บ้านอ.ไพฑูรย์

ชมหอไตรอายุกว่า ๒๐๐ ปี

0 หอไตร1 หอไตร2 หอไตร3 หอไตร4 หอไตร5 หอไตร6 หอไตร7 หอไตร8 หอไตร

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

รายงาน: พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาษาอังกฤษ : พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาพ : ฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร