ผช.อธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ร่วมพิธีงานบำเพ็ญกุศลศพโยมมารดาของพระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ผศ, ดร. ผู้อำนวยการสถาบันภาษา มจร

วันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๓ พระแสงเฮือง นรินฺโท, ดร. ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นผู้แทนฝ่ายกิจการต่างประเทศ (รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ วิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์) พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มจร เดินทางเข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและฟังสวดพระอภิธรรม คุณแม่บูด ประจันตะเสน อายุ 85 ปี โยมมารดาของพระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ผศ, ดร. ผู้อำนวยการสถาบันภาษา คณะกรรมการดำเนินงานและวิทยากรโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ณ วัดสามัคคีธรรมาราม บ้านสร้างเอี่ยน ตำบลป่าปอ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น โดยพิธีในค่ำคืนนี้ เจ้าภาพได้อาราธนานิมนต์พระเทพปวรเมธี, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นองค์แสดงพระธรรมเทศนา ต่อด้วยพระสงฆ์สวดพระอภิธรรมศพ คณะเจ้าภาพกรวดน้ำอุทิศแด่ผู้วายชนม์ เป็นเสร็จพิธี

ในการนี้ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ตลอดทั้งลูกจ้าง ฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้มอบกระติกน้ำร้อนหรีดแสดงความอาลัยในนามของรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ และมอบปัจจัยร่วมทำบุญกับเจ้าภาพเพื่อเป็นกำลังใจและดำเนินการเกี่ยวกับพิธี

1 641023 ผช.แสงเฮือง ร่วมงานศพ2 641023 ผช.แสงเฮือง ร่วมงานศพ3 641023 ผช.แสงเฮือง ร่วมงานศพ4 641023 ผช.แสงเฮือง ร่วมงานศพ5 641023 ผช.แสงเฮือง ร่วมงานศพ6 641023 ผช.แสงเฮือง ร่วมงานศพ7 641023 ผช.แสงเฮือง ร่วมงานศพ8 641023 ผช.แสงเฮือง ร่วมงานศพ

ข่าว : ฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร

รายงาน: พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาษาอังกฤษ : พระมหาภราดร ภูริสฺสโร

ภาพ : ฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร