วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 10.30 น. พระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วยพระแสงเฮือง นรินฺโท,ดร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และพระครูวินัยธรสมุทร ถาวรธมฺโม,ผศ.ดร. รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต นำผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ ร่วมพิธีฉลองกุฏิสงฆ์วัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ และพิธีทำบุญอุทิศให้พระธรรมาจารย์ ก๊ก กวง อดีตประธานพุทธสมาคมฮ่องกง โดยมีพระเทพปวรเมธี,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มจร ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระครูโสภณพุทธิศาสตร์,ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต มจร ร่วมพิธี ซึ่งมีแม่ชีทองสุข นามเจ็ดสี พร้อมด้วยญาติโยมพุทธศาสนิกชน เป็นเจ้าภาพ ณ วัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ในการนี้ ได้มีการประกอบพิธีถวายผ้าจีวรห่มองค์พระพุทธรูปประจำกุฏิสงฆ์ มีการเจริญพระพุทธมนต์ การถวายผ้าไตรบังสุกุลแด่พระสงฆ์ และการกล่าวสาราณียธรรมรำลึกถึงคุณูปการของพระธรรมาจารย์ ก๊ก กวง อดีตประธานพุทธสมาคมฮ่องกง โดยพระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ จากนั้น ได้มีการถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์

ข่าว : พระมหาวิเชียร สุธีโร วิทยาลัยพระธรรมทูต

ภาพ : กองวิเทศสัมพันธ์