รอง กต. ส่ง ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมและการศึกษา กลับอเมริกา

0
347

เมื่อ 6 กันยายน 2563 เวลา 10.30 น.  พระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร พร้อมด้วยผู้ติดตาม ร่วมส่ง นาย นีล มูระตะ ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมและการศึกษา สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย (Mr. Neal Murata, Cultural Attache of the U.S. Embassy) และคณะ เพื่อเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกา ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ

ซึ่งนาย นีล มูระตะ ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมและการศึกษา มีความสัมพันธ์อันดีกับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) ได้มาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยหลายครั้ง ได้เป็นวิทยากรบรรยายถวายความรู้แด่พระภิกษุผู้เข้าอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศหลายครั้ง เป็นต้น

.

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต,

รายงาน: พระมหาสมาน ชาตวิริโย, ดร.

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต, พระมหาศุภกิจ สุภกิจฺโจ