เอกอัครราชทูตอเมริกาเยี่ยม มจร

วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 09.00 น. ฯพณฯ ไมเคิล จอร์จ ดี ซอมบรี เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยและคณะ เดินทางจากสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เยี่ยมเยือน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) โดยมีพระราชปริยัติกวี ศ.ดร. อธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง และนายนีล มูราตะ ผู้ช่วยทูต ที่ปรึกษาด้านวัฒนธรรมและการศึกษา ให้การต้อนรับ สักการะหน้าพระบรมรูปรัชกาลที่ ๕ ถวายผ้าไตรและพวงมาลัยดอกไม้สักการะพระบรมสารีริกธาตุของหอพระไตรปิฎก

พระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำนั่งรถชมสถานที่ต่าง ๆ เยี่ยมชมอุโบสถกลางน้ำ ชมพุทธศิลป์และจิตกรรมฝาผนัง และมาที่วัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ (Wat Mahachulalongkronrachuthit)

อธิการบดีพร้อมด้วยพระเทพปวรเมธี รศ.ดร.รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดมหาจุฬาฯ และผู้บริหารให้การต้อนรับ ณ ศาลาคุณหญิงอุไรศรี คณึงสุขเกษม วัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ  โดย ฯพณฯ ไมเคิล จอร์จ ดี ซอมบรี เอกอัครราชทูตปาฐกถาพิเศษ เรื่อง เสรีภาพทางศาสนาโดยมี ผู้บริหารระดับสูง คณาจารย์ คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต มจร ร่วมฟังจำนวนมาก และร่วมถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

จากนั้นได้เดินทางมายังอาคารหอฉัน ชั้น ๑ เอกอัครราชทูตชมนิทรรศการ มหาจุฬาฯ กับอเมริกาณ ชั้น ๒ เอกอัครราชทูตร่วมพิธีตักบาตรและถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ มีอธิการบดี เป็นประธาน แล้วเดินทางกลับ

ในการนี้ พระโสภณวชิราภรณ์ (ไสว) รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร อำนวยความสะดวก ร่วมต้อนรับ และดำเนินการจัดเตรียมงานต้อนรับ

News: Dhammaduta College

Reporter:  Phra Siriwanna Siriwanno

English News:  Dr.Phra Seng Hurng Narinda

Picture: International Relations Division, MCU