ผอ.วพท. แนะนับวันนับอายุบวชนาค ในการซ้อมอบรมพระอุปัชฌาย์ (สายต่างประเทศ)

เมื่อ 29 มกราคม 2563 เวลา 13.30 น. พระมงคลธีรคุณ, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร คณะกรรมการโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ กรรมการโครงการอบรมฯ ได้แนะนำวิธีนับวันนับอายุบวชนาค และให้มีใจจดจ่อในบทสวดหรือคำบรรยายในการฝึกซ้อมอบรมความรู้พระอุปัชฌาย์ ในโครงการฝึกซ้อมอบรมหรือสอบความรู้พระอุปัชฌาย์ (พระธรรมทูตสายต่างประเทศ) โดยมีพระเทพรัตนมุนี รองประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เจ้าคณะภาค 12 เป็นประธานในพิธีปิดการซ้อมอบรมฯ โดยมีพระเถรานุเถระ ร่วมเป็นคณะกรรมการอำนวยการควบคุมการฝึกซ้อมอบรม โดยมีบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูต กองวิเทศสัมพันธ์ ร่วมดำเนินการ ระหว่างวันที่ 27 – 29 มกราคมนี้ ณ วัดยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

รายงาน: พระมหาสมาน ชาตวิริโย, ดร.

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต , นายสรวรรษ ปรักกโมดม