Householder Dhammaduta Build a network Buddhism propagation.

0
502

วันที่ 30 ก.ย. 2562 เวลา 10.00 น. (เวลาท้องถิ่นนอร์เวย์) พระโสภณวชิราภรณ์ (ไสว) รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) พร้อมด้วย พระมงคลธีรคุณ, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ผอ.วิทยาลัยพระธรรมทูต  และคณะ มจร ประชุมสรุปงานโครงการอบรมธรรมทูตวิธีพุทธในต่างประเทศ กับพระวิมลศาสนวิเทศ, ดร. รองประธาน ส.ธ.ย. รูปที่ 1 เจ้าอาวาสวัดไทยนอร์เวย์  พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ โดยความร่วมมือกับองค์กรต่างๆ ผลอบรมธรรมทูตคฤหัสถ์ครั้งแรกกว่า 300 คน จาก โดยมีคฤหัสถ์ทวีปต่างๆ เข้าร่วมรวม 11 ประเทศดังนี้ 1. นอร์เวย์ 2 สวีเดน 3 ฟินแลนด์ 4. ฝรั่งเศส 5. เยอรมัน 6. สวิตเซอร์แลนด์ 7. อังกฤษ 8. สหรัฐอเมริกา 9. ไทย 10 ออสเตรีย 11. เนเธอแลนด์ ประชุม ณ อุโบสถวัดไทยนอร์เวย์ เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

รายงาน: พระมหาสมาน ชาตวิริโย, ดร.

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต , วัดไทยนอร์เวย์