“We learn to live together” MCU said at Buddha-Dharma Seminar in commemorating Singapore.

วันที่ 8 ก.ย. 62 เวลา 08.00 น. ณ  Beeh Low See Temple ประเทศสิงคโปร์ พระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร พร้อมผู้บริหาร กองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของ วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์นานาชาติ พิธีถวายสังฆทานนานาชาติ และงานประชุมสัมมนาพุทธธรรม ในโอกาสฉลอง 200 ปี ประเทศสิงคโปร์ โดยการอาราธนานิมนต์ของพระธรรมาจารย์ ดร. ฮุ่ย สยง เจ้าอาวาสวัด Beeh Low See Temple (วัดปี่ โหลว ซี) และพระธรรมาจารย์ ดร.กวางผิง ประธานคณะกรรมการจัดงาน ในงานมีการเจริญพระพุทธมนต์จากคณะสงฆ์ 3 นิกาย คือ เถรวาท มหายาน และวัชรยาน พร้อมทั้งมีการกล่าวสุนทรพจน์จากผู้นำองค์กรสงฆ์และผู้แทนองค์กรสงฆ์ต่างๆ

ในการนี้ พระโสภณวชิราภรณ์ ได้เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัย กล่าวสุนทรพจน์ โดยกล่าวคติธรรมตอนหนึ่งว่า “We learn to do. We learn to know. We learn to practice. We learn to serve. We learn to live together.” แปลความว่า “เราเรียนรู้เพื่อทำ เราเรียนรู้เพื่อรู้ เราเรียนรู้เพื่อปฏิบัติ เราเรียนรู้เพื่อให้บริการ และเราเรียนรู้เพื่ออยู่ร่วมกัน” โดยมีคณะผู้นำสงฆ์ชาติต่างๆ และพุทธศาสนิกชนร่วมงานจำนวนมาก

ช่วงเวลา 08.30 -09.30 น. พระโสภณวชิราภรณ์ เป็นประธานการเจริญพระพุทธมนต์ของคณะสงฆ์นิกายเถรวาทร่วมกับพระธรรมทูตต่างประเทศสายประเทศสิงคโปร์ และผู้บริหาร กองวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของ วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร

นอกจากนี้ พระโสภณวชิราภรณ์ ยังได้สานสัมพันธ์การเผยแผ่พระพุทธศาสนากับผู้นำสงฆ์ในประเทศสิงคโปร์และประเทศต่างๆอีกด้วย

News: Dhammaduta College

Reporter: Dr.Phramaha Samarn Jataviriyo

Translator/Phra Siriwanna Siriwanno

Picture: Dhammaduta College